12 September 2008

Available product in September 2008


chili 

chili's nutritionพริกสด

ทำไมพริกถึงเผ็ด??? ก็เพราะว่าพริกมีสารมหัศจรรย์ตัวหนึ่งที่ชื่อ "แคปไซซิน" (capsaicin) ยิ่งสารตัวนี้มีมากเท่าไร ความเผ็ดก็มากตามไปด้วย แต่มีผลวิจัยทางการแพทย์ระบุว่า สารแคปไซซินช่วยบรรเทาอาหารปวดของโรคไขข้ออักเสบได้ และที่น่าสนใจก็คือ คนที่รับประทานอาหารที่ประกอบไปด้วยพริกเป็นประจำ จะมีความเสี่ยงต่ำต่อโรคหัวใจ และเส้นเลือดอุดตัน เนื่องจากสารแคปไซซินมีส่วนช่วยลดโคเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ และการอุดตันของเส้นเลือด

นอกจากแคปไซซินแล้ว ในพริกสีแดงยังอุดมไปด้วย เบต้าแคโรทีน (beta-carotene) หรือโปร-วิตามินเอ และวิตามินซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วย

สำหรับสาวๆคงจะถูกใจหากได้ทราบว่าความเผ็ดร้อนของพริกทำให้เกิดการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย เพราะฉะนั้นมาเติมพริกลงไปเล็กน้อยในอาหารแต่ละมื้อกันดีกว่า

ในการปรุงอาหารด้วยพริก หลายคนอาจเคยประสบปัญหาแสบตา แสบผิวหนัง เนื่องจากความร้อนของพริก หากล้างด้วยน้ำแล้วยังไม่หาย วิธีแก้ไขง่ายๆก็คือให้เช็ดหรือจุ่มในนมสดแช่เย็น โปรตีนเคซีน (casein) ในนมจะช่วยขจัดอาการแสบร้อนได้

0 comments:

Post a Comment

เชิญร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น

Related Posts with Thumbnails

H C Supply Co.,Ltd.. Get yours at bighugelabs.com

H C Supply Co.,Ltd.
162 Moo12 Weingkalong Sub-District, Weingpapao District, Chiangrai 57260 THAILAND
Tel. +66 (0)53 952 418 Fax. +66 (0)53 952 136
E-mail : hsuchuanfoods@hotmail.com
 

H C Supply Co.,Ltd. © 2008 Business Ads Ready is Designed by Ipiet Supported by Tadpole's Notez